HomeNews0x0 0x0 là gì và làm thế nào để sửa mã lỗi...

0x0 0x0 là gì và làm thế nào để sửa mã lỗi Windows 0x0 0x0?

Người dùng Windows gần đây đã báo cáo một số trường hợp mã lỗi 0x0 0x0 xuất hiện trên hệ thống của họ. Mã lỗi thường có một mã số được đính kèm với nó chứa thông tin về các phần tử hoặc dữ liệu cụ thể đã góp phần gây ra sự cố.

Chúng tôi đã xem xét vấn đề và nhận thấy rằng lỗi không tương thích của hệ thống, cài đặt máy tính không chính xác và chồng chéo chương trình là nguyên nhân thường xuyên. Các kỹ thuật khắc phục sự cố hiệu quả đã được sử dụng để hỗ trợ người dùng giải quyết sự cố được mô tả bên dưới. Hãy bắt đầu ngay lập tức!

Mã lỗi Windows 0x0 0x0 chính xác là gì?

Mã lỗi khá phổ biến 0x0 biểu thị một lỗi hoặc lỗi chương trình tiềm ẩn. Tuy nhiên, sẽ hữu ích khi hiểu lỗi bạn đang gặp vì mã có thể tiết lộ thông tin về chương trình đang gặp sự cố. Lời khuyên của chuyên gia quản trị hệ thống có thể giúp giải quyết vấn đề này vì họ sẽ nỗ lực đầu tiên để xác định nguyên nhân của lỗi không thể quản lý này.

Đối với biểu diễn thập phân của số 16, ký hiệu “0x” được sử dụng rộng rãi. Bởi vì nó liên quan đến bốn byte dữ liệu được chia cho các ký tự và số. Mặc dù, nó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng cho người mới bắt đầu.

Nguyên nhân của mã lỗi Windows 0x0 0x0

Trước khi tìm giải pháp cho một vấn đề, cần phải biết các nguyên nhân của vấn đề. Vì vậy, nói một cách đơn giản, chúng ta nên biết chính xác nguyên nhân gây ra 0x0 0x0. Dưới đây là tất cả các lý do tại sao Windows gặp mã lỗi 0x0:

Hệ điều hành bị trục trặc

Một trong những lý do đằng sau lỗi 0x0 là do hệ điều hành bị trục trặc. Do đó, sự cố hệ thống của họ có thể ảnh hưởng đến hệ điều hành của thiết bị của bạn. Mặt khác, có thể có nhiều nguyên nhân. Thông thường, các mã lỗi cửa sổ 0x0 0x0 lỗi này xuất hiện khi hệ thống có hướng dẫn bị lỗi hoặc khi trình điều khiển cạc video đã lỗi thời. Ngoài ra, lỗi windows 0x0 0x0 có thể xảy ra trong kết quả sau khi cúp điện.

Nếu vậy, bạn nên khởi chạy ngay một quá trình quét Máy tính hoàn chỉnh từ trình quản lý tác vụ của mình. Bằng cách này, bạn có thể chẩn đoán sự cố.

Lỗi có thể do trình duyệt của bạn gây ra 0x0 0x0

Trình duyệt phổ biến nhất trên hệ thống của bạn đôi khi có thể gây ra sự cố 0x0 0x0. Bạn có thể khởi động trình duyệt của mình nếu bạn muốn đảm bảo rằng chính trình duyệt của bạn đang gây ra sự cố.

Trình duyệt của bạn có thể gây ra sự cố chính của mã lỗi 0x0 nếu nó không khởi chạy chính xác và cho biết mạng internet kém. Đôi khi, lỗi này cũng xảy ra khi bạn có kết nối internet ổn định.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn không nên nỗ lực để điều tra nó vì nếu điều này sẽ tạo ra nguyên nhân thì nó sẽ xuất hiện thông báo lỗi trên màn hình của bạn.

Xóa mục nhập phần tử hệ thống

Là một công chúng nói chung, chúng ta không có đủ kiến ​​thức về lập trình, bởi vì các lập trình viên biết cách sử dụng và tầm quan trọng của dù chỉ một đoạn mã duy nhất. Do đó, có thể bạn đã xóa nhầm một số mục nhập phần tử hệ thống. Hình thức xóa này xảy ra trong thư mục chính của hệ thống. Do đó, nhiều mục nhập không nhất quán và không chính xác xảy ra.

Nếu bạn không quen với tất cả các thuật ngữ kỹ thuật này, đừng lo lắng. Lỗi tương tự vô tình đã xảy ra bởi nhiều cá nhân chuyên nghiệp xóa các thành phần hệ thống Windows. Kết quả là họ phải đối mặt với vấn đề 0x0 0x0.

Quy trình cài đặt Windows chưa hoàn chỉnh

Bất cứ khi nào chúng tôi cố gắng cài đặt một chương trình, quy trình này thường bị lỗi giữa chừng. Ngoài ra, sự cố này có thể dẫn đến mã lỗi Windows 0x0. Các mục nhập không hợp lệ đã được tạo trong hệ thống do quá trình cài đặt không thành công. Nếu bạn làm sạch hoàn toàn ổ đĩa của mình, nó cuối cùng sẽ chấm dứt.

Làm thế nào để khắc phục lỗi Windows 0x0 0x0?

Tuy nhiên, mã lỗi windows 0x0 có thể được sửa theo một số cách. Một số trong số đó là những điều sau đây. Nếu bạn đang gặp sự cố với nó, hãy tự đọc về sự cố và quyết định xem một trong những bản sửa lỗi này có áp dụng cho bạn hay không.

Đóng tất cả các nhiệm vụ xung đột 0x0 0x0

Đóng tất cả các nhiệm vụ xung đột 0x0 0x0

Khi một số chương trình đang chạy đồng thời, Windows bắt đầu hiển thị lỗi 0x0. Bởi vì mỗi chương trình đang cố gắng hoàn thành một nhiệm vụ khác nhau. Để khắc phục sự cố, cần phải chấm dứt tất cả các chương trình.

Thực hiện theo các bước sau đây.

 • Bằng cách nhấn chuột phải vào thanh tác vụ, sử dụng tính năng tìm kiếm trên menu Start của Windows hoặc bằng cách nhấn CTRL + ALT + DEL, bạn có thể truy cập Trình quản lý tác vụ.
 • Nó sẽ hiển thị các chương trình đang chạy trên máy tính sau khi nó được mở.
 • Tập trung vào từng ứng dụng đang hoạt động, sau đó nhấp vào “Kết thúc quá trình”. (Tránh dùng vũ lực đóng các ứng dụng hệ thống vì điều này sẽ dẫn đến các vấn đề về thời gian chạy.)
 • Theo dõi các sửa đổi khi mọi ứng dụng đóng lại và theo dõi các lỗi tái diễn.
 • Sau khi bạn xác định được phần mềm vi phạm, hãy gỡ cài đặt và cài đặt lại phần mềm đó để xem sự cố còn tồn tại hay sự cố đã được giải quyết hay không.

Kích hoạt Disk Cleanup

Kích hoạt Disk Cleanup - 0x0 0x0

Giải pháp phổ biến nhất để giải quyết vấn đề 0x0 0x0 là chạy Dọn dẹp Ổ đĩa trên PC của bạn. Do đó, trong quá trình này, một phần đáng kể người dùng máy tính có thể bị mất dữ liệu.

Mã lỗi 0x0 Các vấn đề về dung lượng lưu trữ có thể ảnh hưởng đến Windows XP và các phiên bản mới hơn. Mặt khác, có một tùy chọn để khôi phục dữ liệu bằng cách sử dụng bất kỳ phần mềm nào hoặc bằng cách Bây giờ bạn có thể khởi chạy Disk Cleanup bằng cách tìm kiếm nó trong Windows hoặc bằng cách nhấp chuột phải vào thư mục chính sau khi khởi động Windows Explorer. Sau đó, chuyển đến menu cài đặt có tùy chọn Disk Cleanup.

Sử dụng công cụ Microsoft Fix it

Tuy nhiên, Fix-It là một nhu cầu cho mọi cửa sổ của PC. Do đó, Microsoft Fix-It nên cài đặt trên PC của bạn để giải quyết các sự cố máy tính thông thường. Người dùng không cần phải lo lắng về các vấn đề kỹ thuật vì “Fix-It” cung cấp hơn 100 bản sửa lỗi cho lỗi 0x0. Ngoài ra, đây là một ứng dụng dễ sử dụng để khắc phục ngay lập tức lỗi 0x0 đã được phát hiện trong Microsoft Store.

Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy mở menu Tùy chọn Nâng cao và chọn sửa chữa máy tính bạn muốn tiến hành. Thiết bị sẽ ngay lập tức bắt đầu được quét và sự cố sẽ được khắc phục.

Cập nhật chương trình chống vi-rút

Hầu hết thời gian, lỗi này xuất hiện do phần mềm chống vi-rút bị lỗi. Do đó, chương trình chống vi-rút bắt đầu hoạt động không bình thường. Vì vậy, bạn nên cập nhật chương trình chống vi-rút của mình.

Cập nhật trình điều khiển thiết bị của bạn

0x0 0x0

Lỗi 0x0 xuất hiện do trình điều khiển thiết bị bị hỏng hoặc lỗi thời. Người lái xe có thể dễ dàng chuyển từ làm việc hôm nay sang không làm việc vào ngày mai vì nhiều lý do. Tin tốt là trong hầu hết các trường hợp, cập nhật trình điều khiển thiết bị của bạn sẽ khắc phục được sự cố Lỗi 0x0.

Vì cập nhật trình điều khiển thiết bị là một quá trình mất nhiều thời gian và lâu dài, do đó, chúng tôi khuyên bạn nên giữ quy trình cập nhật trình điều khiển của mình thành một quy trình tự động.

Ngay cả khi lỗi 0x0 tệp của bạn có thể không liên quan đến sự cố trình điều khiển, tốt nhất bạn nên cập nhật PC của mình với trình điều khiển phần cứng mới nhất để tận dụng tối đa.

Phương pháp sửa chữa sổ đăng ký

Đã đến lúc thử phương pháp sửa chữa sổ đăng ký để khắc phục sự cố nếu tất cả các kỹ thuật trước đó không thành công. Với đặc quyền của quản trị viên, người dùng Windows có thể truy cập và sửa đổi các sổ đăng ký khác nhau của hệ điều hành bằng Registry Editor trong Windows 10. Chương trình này cũng hỗ trợ thay thế các tệp bị hỏng hoặc bị thiếu.

Chúng tôi sẽ kiểm tra cẩn thận sổ đăng ký “WindowsSelfHost” để tìm nguyên nhân của sự cố 0x0.

Các bước đơn giản như sau:

 • Nhập “Regedit” vào lời nhắc “Chạy” bằng cách chuyển đến menu Bắt đầu của Windows. Hoặc nhấn đồng thời phím cửa sổ và nút R trong khi nhập từ khóa của bạn.
 • Khi ứng dụng Registry Editor yêu cầu bạn cho phép thay đổi, bạn phải chọn CÓ từ menu xuất hiện.
 • Điều này cho thấy rằng sau khi nhấp vào mũi tên bên cạnh “HKEY LOCAL MACHINE”.
 • Bạn sẽ chọn “PHẦN MỀM”. tại đây, chọn “Microsoft” và sau đó cuộn xuống để tìm sổ đăng ký “WindowsSelfHost”.
0x0 0x0
 • Đi tới “windowsSelfhost” ngay bây giờ, nhấp chuột phải vào khu vực cần thiết, sau đó chọn “Xuất” từ menu xuất hiện.
0x0 0x0
 • Đảm bảo rằng tệp có tiêu đề “WindowsSelfHostKey” để ngăn việc vô tình xóa trong tương lai. Nhấp vào để lưu”.
 • Sự cố ban đầu hiện đã được khắc phục, do đó đã đến lúc chuyển sang giai đoạn xóa. Nhấp chuột phải vào khu vực liên quan để hiển thị các tùy chọn, sau đó chọn “Xóa” để xóa tệp.
0x0 0x0
 • Bây giờ khởi động lại máy tính của bạn.

tư cuôi cung

Kết luận, lỗi của chương trình hiện tại hoặc cấu hình sai tệp hệ thống của bạn là nguyên nhân gây ra lỗi Windows 0x0 0x0. Vấn đề khó chịu này sẽ làm giảm hoạt động bình thường của máy tính của bạn. Vì vậy, điều quan trọng là phải ngăn chặn chương trình của bạn khỏi loại trục trặc này.

Hy vọng rằng, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất cả các nguyên nhân điển hình của vấn đề 0x0 cũng như các giải pháp phù hợp. Tuy nhiên, bạn sẽ thích tìm kiếm lời khuyên của chuyên gia kỹ thuật nếu máy của bạn có vấn đề nghiêm trọng về phần cứng và nếu có bất kỳ khả năng mất dữ liệu nào.

Related Articles

Most Popular